Trang chủ Tin tức Bị chảy máu chân răng thì phải làm sao

Bị chảy máu chân răng thì phải làm sao

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại em đang gặp một vần đề về sức khỏe răng miệng là em thường hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng, hay ăn nhai các vật cứng hoặc mềm dai,.. nên đang lo lắng không biết có ảnh hưởng gì sức khỏe răng miệng không cũng như đây là bệnh lý gì có cách nào điều trị hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề chảy máu chân răng phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp vấn đề này cụ thể như sau:

chay mau chan rang

Chảy máu chân răng là bệnh lý thường gặp ở răng miệng hầu như ai cũng đều bị một vài lần cho nên bạn cũng không nên quá lo lắng khi gặp vấn đề này. Tuy nhiên, với bệnh lý này có nhiều trường hợp khác nhau nếu bạn bị nặng kéo dài không hết thì sẽ xảy ra các biến chứng xấu không tốt cho sức khỏe răng miệng sau này. Cho nên cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị tốt nhất.

1. Nguyên nhân chảy máu chân răng

Triệu chứng chảy máu chân răng có thể do viêm nướu, viêm quanh răng…nhưng thường gặp nhất là do viêm nướu. Cũng có thể là biểu hiện của việc thiếu chất Vitamin, bệnh lý sức khỏe…nhưng đá số bệnh nhân chảy máu chân răng là do vệ sinh răng miệng không sạch, không lấy cao răng định kì dẫn đến chảy máu chân răng.

nguyen nhan chay mau chan rang

– Chảy máu chân răng do viêm nướu: viêm nưới thường thấy đau nhức lợi xung quanh, ăn các thức ăn nóng, lạnh, mặn…cảm thấy đau nhức. Tại vù bị viêm nướu sưng tấy đỏ, tác động nhẹ gây chảy máu chân răng.

– Thiếu các chất vitamin trong cơ thể gây chảy máu chân răng

– Vệ sinh răng miệng không sạch, đánh răng không đúng cách

– Chảy máu chân răng do các bệnh lý phổ thông khác.

2. Cách điều trị chảy máu chân răng

Hiện để điều trị triệu chứng chảy máu chân răng có hai giải pháp là điều trị hoàn toàn và điều trị tạm thời áp dụng cho từng trường hợp bệnh lý nặng nhẹ khác nhau.

dieu tri chay mau chan rang

+ Giải pháp điều trị tạm thời: áp dụng cho trường hợp bị chảy máu chân răng (Chi tiết xem thêm tại đây)  nhẹ, với giải pháp điều trị này bạn có thể thực hiện tại nhà như bổ sung thêm vitamin trong khẩu phần ăn của bạn, súc miệng bằng nước muối ấm, vệ sinh răng miệng ít nhất ngày 2 lần, đánh chải chải răng đúng cách, nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ điều trị và lấy cao răng theo định kì.

+ Giải pháp điều trị hoàn toàn: biện pháp này áp dụng cho trường hợp bị chảy máu chân răng nặng bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể cho bạn.

Trồng răng implant mất bao lâu tại Nha Khoa Peace?

Hoàn thành 1 ca cắm implant nên trải qua 2 giai đoạn: – Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant – Giai đoạn 2: cố định Abutment và mão sứ lên trụ Implant sau lúc trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Vậy cấy implant mất bao lâu? Kiều bào chỉ về...

Chi tiết

Bác sĩ trồng răng implant giỏi tại sài gòn

Chuyên gia trồng răng implant, Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Hiện là: Ủy viên Ban chấp hành hiệp hội Implant Tp.HCM, thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI) là 1 trong các bác sĩ implant giỏi tại sài gòn và là bác sĩ implant chính tại hệ thống Peace Dentistry. Bài viết sau sẽ...

Chi tiết

Bác sĩ niềng răng tốt nhất ở Tp.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn và Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (Tu nghiệp chỉnh nha Progressive – USA). Đây là 2 bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp đã mang tới niềm tự hào cho chuyên khoa niềng răng của Peace Dentistry. Cả hai bác sĩ niềng răng này đều tốt nghiệp loại ưu trường Đại Học...

Chi tiết