Trang chủ Nhổ răng Tin tức , Các giai đoạn mọc răng ở trẻ phụ huynh nên ghi nhớ

Các giai đoạn mọc răng ở trẻ phụ huynh nên ghi nhớ

Các bậc phụ huynh cần ghi nhớ những giai đoạn mọc răng ở trẻ để có thể bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé một cách tốt nhất.
Lịch mọc răng ở trẻ

Các bác sĩ nha khoa cho biết hệ răng của trẻ bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện khi trẻ khoảng 6 – 10 tháng tuổi, đến tháng thứ 24 – 36 thì hoàn tất 20 chiếc răng đầu tiên.

cac-giai-doan-moc-rang-o-tre-1

Khi trẻ được 6 tuổi thì bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Quá trình thay răng diễn ra theo quy luật răng sữa nào mọc trước thì sẽ được thay thế trước. Các mầm răng vĩnh viễn sẽ phát triển ngay bên dưới chân răng sữa và làm cho răng này tiêu dần và rụng đi.
Các giai đoạn mọc răng hàm ở trẻ em

Khi trẻ được 12 – 15 tháng tuổi, chiếc răng hàm đầu tiên sẽ xuất hiện ở hàm trên. Vào khoảng tháng thứ 14 – 18 chiếc răng hàm dưới bắt đầu xuất hiện. Sau đó là các răng hàm khác bắt đầu nhú lên “điểm danh” trên cung hàm của trẻ. Bước sang tháng thứ 23 – 31, nụ cười răng sữa của bé được hoàn thiện. Đây là giai đoạn răng hàm của bé bắt đầu tham gia vào quá trình nghiền nát thức ăn như bánh, kẹo,…
Khi bé được 9 – 10 tuổi thì những chiếc răng hàm này sẽ lần lượt được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Từ 14 – 18 tuổi bé sẽ tập hợp đầy đủ 28 chiếc răng vĩnh viễn trên cung hàm. 4 chiếc răng còn lại sẽ mọc vào khoảng 16 – 25 tuổi. Những chiếc răng này còn được gọi là răng khôn.
Theo kinh nghiệm của các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H khi phụ huynh nắm được lịch mọc và thay răng ở trẻ sẽ giúp bạn không bị lúng túng và tránh nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường như sốt, ói, tiêu chảy,… Đặc biệt cha mẹ nên để tâm lưu ý đến răng hàm vì răng này nằm ở vị trí trong cùng nên dễ mắc các bệnh lý răng.

nho-rang-o-dau-tot-3

Còn rất nhiều những kiến thức bổ ích và cụ thể về mọc răng ở trẻ mà phụ huynh nên biết. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn hoặc liên hệ 18001015 để được giải đáp.

Tags: ,

2 phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Bạn Thanh Thảo hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và hiện nay đang dùng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào để răng...

Chi tiết

3 dòng răng toàn sứ chính hãng được đánh giá tốt nhất hiện nay

Bài viết được sự tư vấn của bác sĩ Đinh Trường Hùng khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc Peace Dentistry, bao gồm các nội dung sau: – Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp được coi là tốt nhất bây giờ – Cách để các bạn nhận diện răng sứ cao cấp chính...

Chi tiết

Niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại tphcm?

Niềng răng là một cách chỉnh nha ưu việt với hiệu quả lâu dài được ưa chuộng trên toàn cầu, nhưng đối với nhiều khách hàng khi gặp các thiếu sót răng miệng như: răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn,… thường băn khoăn không biết niềng răng...

Chi tiết