Trang chủ Nhổ răng Tin tức , Các giai đoạn mọc răng ở trẻ phụ huynh nên ghi nhớ

Các giai đoạn mọc răng ở trẻ phụ huynh nên ghi nhớ

Các bậc phụ huynh cần ghi nhớ những giai đoạn mọc răng ở trẻ để có thể bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé một cách tốt nhất.
Lịch mọc răng ở trẻ

Các bác sĩ nha khoa cho biết hệ răng của trẻ bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện khi trẻ khoảng 6 – 10 tháng tuổi, đến tháng thứ 24 – 36 thì hoàn tất 20 chiếc răng đầu tiên.

cac-giai-doan-moc-rang-o-tre-1

Khi trẻ được 6 tuổi thì bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Quá trình thay răng diễn ra theo quy luật răng sữa nào mọc trước thì sẽ được thay thế trước. Các mầm răng vĩnh viễn sẽ phát triển ngay bên dưới chân răng sữa và làm cho răng này tiêu dần và rụng đi.
Các giai đoạn mọc răng hàm ở trẻ em

Khi trẻ được 12 – 15 tháng tuổi, chiếc răng hàm đầu tiên sẽ xuất hiện ở hàm trên. Vào khoảng tháng thứ 14 – 18 chiếc răng hàm dưới bắt đầu xuất hiện. Sau đó là các răng hàm khác bắt đầu nhú lên “điểm danh” trên cung hàm của trẻ. Bước sang tháng thứ 23 – 31, nụ cười răng sữa của bé được hoàn thiện. Đây là giai đoạn răng hàm của bé bắt đầu tham gia vào quá trình nghiền nát thức ăn như bánh, kẹo,…
Khi bé được 9 – 10 tuổi thì những chiếc răng hàm này sẽ lần lượt được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Từ 14 – 18 tuổi bé sẽ tập hợp đầy đủ 28 chiếc răng vĩnh viễn trên cung hàm. 4 chiếc răng còn lại sẽ mọc vào khoảng 16 – 25 tuổi. Những chiếc răng này còn được gọi là răng khôn.
Theo kinh nghiệm của các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H khi phụ huynh nắm được lịch mọc và thay răng ở trẻ sẽ giúp bạn không bị lúng túng và tránh nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường như sốt, ói, tiêu chảy,… Đặc biệt cha mẹ nên để tâm lưu ý đến răng hàm vì răng này nằm ở vị trí trong cùng nên dễ mắc các bệnh lý răng.

nho-rang-o-dau-tot-3

Còn rất nhiều những kiến thức bổ ích và cụ thể về mọc răng ở trẻ mà phụ huynh nên biết. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm mail info@nhakhoasaigon.vn hoặc liên hệ 18001015 để được giải đáp.

Tags: ,

Tháo răng sứ như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ bắc cầu thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt ở tphcm?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần phát triển thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Bọc răng sứ giúp khắc phục toàn bộ các thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc...

Chi tiết

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc răng sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết