Trang chủ cấy ghép implant Cách làm răng giả cả hàm bạn nên biết

Cách làm răng giả cả hàm bạn nên biết

Khi bị mất răng cả hàm luôn làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Chính vì điều ấy cho nên mất răng số lượng nhiều nên thực hiện trổng răng giả càng sớm càng tốt vậy trồng răng giả cả hàm nên áp dụng giải pháp nào.

Việc đầu tiên với tình trạng mất răng cả hàm thì thường gặp phải ở người cao tuổi do lâu năm tình trạng chân răng bị suy yếu trở nên lung lay lâu ngày dẫn đến mất răng nguyên nhân chính là viêm nha nha chu cho nên trường hợp mất răng cả hàm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và sinh hoạt.

Vậy có cách trồng răng giả nào phù hợp cho trường hợp mất răng cả hàm?

Hiện nay tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả là hàm tháo lắp, cầu răng và implant thì đều áp dụng đều được cho trường hợp mất răng cả hàm nhưng phải nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào tốt và phù hợp thì là điều mà các bệnh nhân băn khoăn. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

– Cầu răng: Với phương pháp cầu răng thì điều kiện nhất định phải có là 2 răng kế bên phải đủ khỏe để làm nhịp cầu nối nên với trường hợp mất răng cả hàm thì răng 2 bên đầu sẽ rất yếu cho nên tỉ lệ làm cầu răng không cao. Chính vì thế ít sử dụng cho trường hợp trên.

– Hàm tháo lắp: Đối với giải pháp này thực hiện nhanh giá thành thấp thực hiện được răng bị mất toàn hàm nhưng khả năng bền chắc không cao, khó vệ sinh và ăn nhai không được cải thiện tốt cho lắm.Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp áp dụng.

– Implant: Đây là biện pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay cho nên việc mất 1 răng hay nhiều răng đều có thể áp dụng được. Tuy nhiên chi phí khá cao cho trường hợp trên nên để giảm chi phí bác sĩ kết hợp giải pháp implant và cầu răng cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo nhất.

Từ đây ta có thể kết luận việc mất răng cả hàm thì có thể áp dụng hàm tháo lắp và implant. Nên để biết thêm chi tiết bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể thắc mắc.

Mất răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Răng cửa vị trí răng không đóng vai trò chủ đạo trong ăn nhai nhưng là vị trí răng có sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ cung hàm khá lớn. Cho nên khi mất chiếc răng cửa thì khả năng ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như là ăn nhai rất lớn vậy trường hợp bị...

Chi tiết

Trồng răng giả giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả

Với sự phát triển nhanh của ngành nha khoa hiện đại thì mất răng không còn là nỗi lo lắng nửa mà chiếc răng đã mất đó hoàn toàn có thể được tái tạo lại 1 cách tốt nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai và độ thẫm mỹ cao nhất đó chính là phương...

Chi tiết

Trồng răng sứ giả có những ưu điểm gì

Trồng răng sứ hiện nay là giải pháp tái tạo răng hiệu quả nhất cho những trường hợp không may bị mất 1 răng hay nhiều răng, và khi bạn rơi vào tình trạng mất răng thì việc nhanh chóng phục hồi và tái tạo răng là điều rất cần thiết và cần phải làm...

Chi tiết