Trang chủ cấy ghép implant Cách làm răng giả cả hàm bạn nên biết

Cách làm răng giả cả hàm bạn nên biết

Khi bị mất răng cả hàm luôn làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Chính vì điều ấy cho nên mất răng số lượng nhiều nên thực hiện trổng răng giả càng sớm càng tốt vậy trồng răng giả cả hàm nên áp dụng giải pháp nào.

Việc đầu tiên với tình trạng mất răng cả hàm thì thường gặp phải ở người cao tuổi do lâu năm tình trạng chân răng bị suy yếu trở nên lung lay lâu ngày dẫn đến mất răng nguyên nhân chính là viêm nha nha chu cho nên trường hợp mất răng cả hàm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và sinh hoạt.

Vậy có cách trồng răng giả nào phù hợp cho trường hợp mất răng cả hàm?

Hiện nay tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả là hàm tháo lắp, cầu răng và implant thì đều áp dụng đều được cho trường hợp mất răng cả hàm nhưng phải nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào tốt và phù hợp thì là điều mà các bệnh nhân băn khoăn. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

– Cầu răng: Với phương pháp cầu răng thì điều kiện nhất định phải có là 2 răng kế bên phải đủ khỏe để làm nhịp cầu nối nên với trường hợp mất răng cả hàm thì răng 2 bên đầu sẽ rất yếu cho nên tỉ lệ làm cầu răng không cao. Chính vì thế ít sử dụng cho trường hợp trên.

– Hàm tháo lắp: Đối với giải pháp này thực hiện nhanh giá thành thấp thực hiện được răng bị mất toàn hàm nhưng khả năng bền chắc không cao, khó vệ sinh và ăn nhai không được cải thiện tốt cho lắm.Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp áp dụng.

– Implant: Đây là biện pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay cho nên việc mất 1 răng hay nhiều răng đều có thể áp dụng được. Tuy nhiên chi phí khá cao cho trường hợp trên nên để giảm chi phí bác sĩ kết hợp giải pháp implant và cầu răng cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo nhất.

Từ đây ta có thể kết luận việc mất răng cả hàm thì có thể áp dụng hàm tháo lắp và implant. Nên để biết thêm chi tiết bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể thắc mắc.

Chi phí trồng răng implant hiện nay là bao nhiêu

Trong các phương pháp phục hình răng hiện nay thì phương pháp trồng răng implant có chi phí cao nhất và tốn kém nhất.Nhưng bù lại chiếc răng giả được phục hồi từ phương pháp này cho khả năng ăn nhai giống răng thật đến 99% mà các phương pháp khác không thể nào làm...

Chi tiết

Mất răng nên ăn gì và giải pháp trồng răng giả

Khi mất răng khả năng ăn nhai của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều làm cho bạn không thể ăn nhai các thức ăn mà bạn yêu thích, bên cạnh đó còn gây ra rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe và độ thẩm mỹ của khuôn mặt.Chính vì thế bạn cần nhanh chóng...

Chi tiết

Giải đáp thắc mắc trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Hiện nay đối với những bệnh nhân đã bị mất răng cấm và muốn phục hồi lại chiếc thì phương pháp tốt nhất để bạn lựa chọn đó là cầu răng sứ và cấy ghép implant.Và chi phí của phương pháp này bao nhiêu thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.Và với những...

Chi tiết