Trang chủ Tin tức Có nhổ bỏ răng thật khi trồng răng sứ hay không

Có nhổ bỏ răng thật khi trồng răng sứ hay không

Chào bác sĩ! Em đang gặp rắc rối về vấn đề răng miệng rất mong được sự tư vấn của bác sĩ nha khoa.Hiện nay chiếc răng sâu của em làm mất thẩm mỹ nụ cười của em khi em giao tiếp , làm em rất mặc cảm với người đối diện.Vỉ vậy em muốn trồng răng sứ để khác phục tình trạng trên.Theo em tìm hiểu để có thể trồng răng sứ thì buộc phải nhổ đi răng, điều này có phải là thật hay không, Mong nhận được giải đáp của bác sĩ.(Quan Minh, Định Quán, Đồng Nai).

trong_rang_gia

Thắc mắc trồng răng giả có phải nhổ bỏ răng hay không

Chào bạn Minh.Câu hỏi của bạn gửi về cho đội ngũ bác sĩ nha khoa của chúng tôi, thắc mắc này cũng có rất nhiều bệnh nhân khác.Và thắc mắc của bạn chúng tôi xin phép được giải đáp như sau.

Trồng răng sứ có phải nhổ bỏ răng thật không?
Để trồng răng giả trong ngành nha không bắt buộc phải nhổ đi răng nếu chiếc răng đó vẫn còn ổn, bởi theo niệm của bác sĩ nha khoa, còn nước là còn tát, chiếc răng nếu tủy và thân răng không bị hư hại quá 50% thì các bác sĩ sẽ bằng mọi cách bảo tồn chiếc răng đó bằng các phương pháp như : Trám răng, bọc răng sứ, để phục hồi chiếc răng bị tổn thương.Nhưng trường hợp chiếc răng bị hưu hại quá nhiều và có nguy cơ ảnh hưởng những chiếc răng khác thì bắt buộc phải nhổ bỏ .Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng các phương pháp phục hình răng đã mất như cầu răng sứ, cấy ghép implant hay hàm tháo lắp.

trong_rang_implant

Hình minh họa răng implant

Trong đó, có thể nói phương pháp trồng răng implant là 1 trong những kĩ thuật trồng răng tốt và hiện đại nhất hiện nay, giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất 1 cách hiệu quả nhất, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt .Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay vì:

Hoàn toàn không gây ra bất kì nguy hiểm hay phản ứng nào cho cơ thể.
Thoải mái ăn nhai các món ăn mà bạn yêu thích.
Có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng giả.
Tồn tại vĩnh viễn.
Trên đây là những giải đáp của chúng tôi gửi đến bạn.Mong rằng với giải đáp của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn và giải đáp tất cả các thắc mắc mà bạn đang mắc phải.

Mọi thắc mắc bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ tới số 18001015, đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám với bác sĩ chuyên khoa tốt nhất dành cho bạn!

Tags: , , , ,

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc răng sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết

Muốn bọc sứ thẩm mỹ không bị nhức các bạn nên lưu ý những vấn đề gì?

Bọc răng sứ giúp khắc phục triệt để các khiếm khuyết răng miệng, đem lại hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng nổi bật. Nhưng trên thực tế vẫn có khá nhiều trường hợp khách hàng thường than phiền vì tình trạng bọc sứ bị nhức vô cùng khó chịu và phiền phức....

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ bị cộm nguyên nhân do đâu?

Bọc sứ thẩm mỹ được xem là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ nha ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên kỹ thuật bọc sứ không phải đơn giản, bác sĩ nha khoa chỉ cần một chút sơ sót nhỏ cũng có thể gây ra các biến chứng trong đó có hiện tượng bọc...

Chi tiết