Trang chủ cấy ghép implant Dụng cụ cần có để chăm sóc răng khi cấy ghép implant

Dụng cụ cần có để chăm sóc răng khi cấy ghép implant

Đối với những bệnh nhân sau khi cấy ghép implant thì việc vệ sinh và giữ gìn cho khoan miệng luôn sạch sẽ là điều rất quan trọng và cần thiết.Vậy khi vệ sinh răng chúng ta cần những loại dụng cụ chuyên dụng nào để vệ sinh là tốt nhất hãy cùng nhakhoasaigonbh.com tìm hiểu qua các dụng cụ vệ sinh thích hợp cho bạn sau khi cấy ghép răng.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Bàn chải đánh răng

Để giữ gìn răng miệng luôn sạch sẽ thì bàn chảy đánh ra là một dụng cụ quan trọng và không thể thiếu.Nhưng bàn chảy dùng cho bệnh nhân sau cấy ghép implant sẽ có một vài đặt điểm khác với bàn chảy của người bình thường vì sau cấy ghép răng thì vết thương tiểu phẫu vẫn còn mới vì vậy phải cần một loại bàn chảy có đầu lông mềm và mịn để có thể chảy răng một cách nhẹ nhành mà không gây tổn thương cho răng implant, bên cạnh đó bạn nên tìm những loại bàn chảy có tay cần cong để có thể dễ dàng vệ sinh những gốc khuất của răng.

Chỉ tơ nha khoa

Nếu chỉ dùng bàn chảy đánh răng thì không thể nào có thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn thừa vì chúng thường hay mắc kẹt tại những vị trí mà bàn chảy đánh răng không thể nào vệ sinh tới vì vậy việc sử dụng chỉ nha khoa kết hợp với đánh răng sẽ giúp kết quả vệ sinh được tốt hơn.

Nước súc miệng

Nước súc miệng cũng có vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch khoang miệng với nước súc miệng có chứa kháng sinh như chlorhexidine sẽ giúp cho bạn tiêu diệt các ổ vi khuẩn tạo ra từ các mảng bán thức ăn bị phân hủy làm cho khoan miệng luôn sạch sẽ tạo môi trường lý tưởng nhất để răng implant có thể phát triển tốt.Và tốt nhất bạn nên truy trì thói quan dùng nước súc miệng sau khi ăn sẽ rất tốt cho bạn.

Bảo quản implant nha khoa trong miệng tốt là một yêu cầu cần thiết khi điều trị mất răng bằng implant. Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, khám theo dõi định kì đầy đủ là cần thiết để tạo ra một môi trường miệng sạch, giúp đạt được kết quả lâu dài.

Tags: , , ,

Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả thay thế vị trí răng bị mất với thao tác thực hiện nhanh chóng dễ dàng và chi phí thấp. Và tính tới thời điểm hiện tại thì giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp cũng dang được thu hút khá nhiều người lựa...

Chi tiết

Tại sao tìm địa chỉ nha khoa uy tín ở Biên Hòa trồng răng implant

Bạn đang có nhu cầu thực hiện trồng răng giả implant tại Biên Hòa có nhu cầu tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhưng lại đang phân vân không biết rằng địa chỉ nha khoa biên hòa nào uy tín hiện nay để thực hiện? Cũng như giải thích...

Chi tiết

Mất răng hàm số 7 có thể làm cầu răng được không

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất chiếc răng hàm số 7 nên đang có nhu cầu trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp cầu răng thì cso được hay không? Lí do tại sao cũng như nên áp dụng biện pháp trồng răng hàm giải nào cho phù hợp? Mong...

Chi tiết