Trang chủ Tin tức Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không?

Hiện nay, với nhiều thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, đặc biệt là những thông tin ảnh hưởng tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp quý khách có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Peace Dentistry sẽ có các tư vấn chi tiết về việc mài răng lúc làm răng sứ.

– Bọc sứ thẩm mỹ có mài răng hay không? Trường hợp nào bọc sứ thẩm mỹ không phải mài răng?

– Mài răng để bọc răng sứ được làm như thế nào? Và có đau không?

– Mài răng và bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì cho răng về lâu dài hay không?

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG?

Trước hết, chắc chắn bọc răng sứ là bắt buộc phải mài răng. Tất cả các thông tin là bọc sứ thẩm mỹ không mài răng là hoàn toàn sai sự thật, đó là sự lập lờ thông tin để chéo kéo khách hàng của các nha khoa không uy tín.

Bọc răng sứ buộc phải mài răng, nhưng quan trọng là mài răng đúng để vừa tạo điều kiện cho răng sứ đẹp mà không gây những tổn hại cho răng về sau

Vì sao bọc răng sứ thì phải mài răng ?

Bọc sứ thẩm mỹ là để khắc phục các vấn đề: răng mọc lệch ít răng hoặc xô lệch ở nhiều răng, răng thưa, răng hô hay móm ở mức nhẹ, răng tối màu mà tẩy trắng không hiệu quả, răng bị thương tổn (gãy, mẻ, vỡ, sâu răng, mất răng nhưng chân răng vẫn còn). Và phải mài răng nhằm 2 mục đích sau:

– Mài răng để tạo điều kiện chỉnh hình những thiếu sót về hình thể của răng.

– Mài răng để tạo độ bám cố định ở bề mặt từ đấy làm cho răng thật và mão sứ thẩm mỹ kết dính tốt với nhau.

Trường hợp nào bọc răng sứ không cần phải mài răng?

Đối với các trường hợp thẩm mỹ cho: răng thưa, răng nhiễm màu hoặc tối màu, răng mẻ, răng to, răng nhỏ nhưng form răng tương đối đều (có thể có xô lệch nhưng mức độ nhẹ), trong trường hợp này sẽ không sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ mà thay vào đó sẽ sử dụng phương pháp “mặt dán sứ Veneer” và chỉ cần phải mài một lớp rất mỏng (0.2 mm) ở mặt trước của răng hoặc có thể không phải mài răng.

Với mặt dán sứ Veneer, răng chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước, hoặc có thể không cần mài răng nếu form răng đều

Tham khảo: mài răng là gì

MÀI RĂNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHOẺ RĂNG VỀ LÂU DÀI KHÔNG?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hay mài răng để bọc răng sứ có gây hại cho răng hay không?

Bác sĩ Hùng: “Bọc sứ thẩm mỹ nói chung (hay mài răng để Bọc răng sứ thẩm mỹ nói riêng) là cách thẩm mỹ nha khoa ưu việt, ứng dụng nhiều trên thế giới và đều được các đơn vị nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA… chứng nhận an toàn và khuyên dùng. Bọc răng sứ trường hợp thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng. Sức nhai, sức khỏe, tuổi thọ của răng vẫn bảo đảm lâu dài như răng thật.”

Nhưng bọc sứ thẩm mỹ (bao gồm cả việc mài răng) sẽ gây hại cho răng nếu như thực hiện không đúng?

Bọc răng sứ chỉ gây hại cho răng về lâu dài khi bác sĩ thực hiện nó không đúng. Đó là những trường hợp bọc răng sứ mắc một trong 4 sai lầm sau:

– Chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ sai (có các trường hợp xô lệch quá nặng, hô móm nghiêm trọng hoặc người trẻ tuổi – dưới 18 tuổi thì bác sĩ tuyệt đối không được chỉ định bọc sứ thẩm mỹ).

– Mài răng sai kỹ thuật: Mài quá nhiều răng, mài răng gây lấn chiếm quá nhiều vùng bảo vệ tủy, mài răng gây tổn thương nướu

– Bọc mão sứ sai kỹ thuật: Mão sứ gây tức răng hoặc xâm lấn nướu, mão sứ và nướu tạo các khe hở

– Chất liệu sứ kém chất lượng gây kích ứng nướu.

Chỉ định bọc răng sứ đúng là điều quan trọng nhất đảm bảo không tổn hại răng về lâu dài – những trường hợp chỉ định bọc răng sứ tại Peace Dentistry

Mài răng để bọc sứ mang đau không?

Khi mài răng để bọc răng sứ thẩm mỹ theo quy định khác hàng sẽ được gây tế cục bộ. Do đó, trong quá trình mài răng các bạn sẽ gần như không có cảm giác ê hay đau. Sau khi mài xong và thuốc tê hết tác dụng chúng ta sẽ có cảm giác hơi ê răng và hơi mỏi miệng, nhưng cũng không đáng kể.

Đọc thêm: boc rang su bao nhieu tien

CÁC YÊU CẦU VỀ MÀI RĂNG KHI BỌC SỨ

Mài răng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Mài răng vừa đủ, giữ lại tối đa răng thật

– Mài răng tránh xâm lấn vùng mô răng bảo vệ tủy

– Mài răng không gây xâm lấn, tổn thương nướu

– Mài răng đẹp: cùi răng sau khi được mài cần phải tạo điều kiện tốt để mão sứ sau lúc gắn lên cùi răng đẹp, sát khít, chắc chắn và tuyệt đối không để lộ viền giữa phần răng thật và mão sứ.

Do đó, việc mài răng bắt buộc phải được thực hiện bởi các bác có chuyên môn và kinh nghiệm, ngoài ra yếu tố trang thiết bị mài răng cũng rất quan trọng. Các nha khoa buộc phải dùng những loại thiết bị mài răng hiện đại, mài chính xác với thời gian nhanh.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ có phương án giữ lại tối đa răng thật, máy mài răng hiện đại giụp việc mài răng chính xác, nhanh chóng và không gây ê buốt

Đọc thêm: chi phí bọc răng sứ 2 hàm

Kết luận:

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ ngừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích đến của nó là một nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vây, khi quyết định làm thẩm mỹ răng sứ, chúng ta buộc phải tìm hiểu kỹ để tìm 1 nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi”.

2 phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Bạn Thanh Thảo hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và hiện nay đang dùng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào để răng...

Chi tiết

3 dòng răng toàn sứ chính hãng được đánh giá tốt nhất hiện nay

Bài viết được sự tư vấn của bác sĩ Đinh Trường Hùng khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc Peace Dentistry, bao gồm các nội dung sau: – Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp được coi là tốt nhất bây giờ – Cách để các bạn nhận diện răng sứ cao cấp chính...

Chi tiết

Niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại tphcm?

Niềng răng là một cách chỉnh nha ưu việt với hiệu quả lâu dài được ưa chuộng trên toàn cầu, nhưng đối với nhiều khách hàng khi gặp các thiếu sót răng miệng như: răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn,… thường băn khoăn không biết niềng răng...

Chi tiết