Trang chủ cấy ghép implant Mất răng nên ăn gì và giải pháp trồng răng giả

Mất răng nên ăn gì và giải pháp trồng răng giả

Khi mất răng khả năng ăn nhai của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều làm cho bạn không thể ăn nhai các thức ăn mà bạn yêu thích, bên cạnh đó còn gây ra rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe và độ thẩm mỹ của khuôn mặt.Chính vì thế bạn cần nhanh chóng tìm cho mình một giải pháp trồng răng giả phục hồi răng càng nhanh càng tốt để hạn chế các tác động xấu đến cơ thể.

1. Gãy răng nên ăn gì

Khi rơi vào tình trạng mất răng thì ngay tại vị trí mất răng sẽ để lại một lỗ trống, và lỗ trống này khi mất răng sẽ chảy máu gây nên hiện tượng đau nhức cho bạn, gây khó khăn nhiều trong ăn nhai.Bên cạnh đó nếu bạn không chăm sóc tốt vết thương này sẽ rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng do thức ăn thừa rơi vào lỗ trống này lâu này không được vệ sinh.Vì thế khi gãy răng bạn cần có một chế độ ăn uống tốt để có thể mau lành thương và tránh khỏi các ảnh hưởng từ việc mất răng.

thuc_pham

Thực phẩm nên dùng

– Sử dụng đồ ăn mềm: Các loại thực phẩm mềm, lỏng là thực phẩm tốt cho răng khi bị mất răng. Bởi vì chúng không cần quá nhiều lực ăn nhai nên không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai quá nhiều một số thức ăn như cháo, súp, canh…giúp bạn nhanh lành thương nhanh hơn.

– Uống các loại sữa: Sử dụng sữa, đậu nành, hoặc là sữa chua xem kèm nhau, những thức uống này có chứa nhiều vitamin C,A giúp đẩy nhanh quá trình lành thương cho bạn.

– Uống các loại nước ép trái cây: Thay vì ăn trái cây bạn nên sử dụng nước ép trái cây để uống giúp bổ sung chất dinh dưỡng.

2. Phương pháp nào làm răng giả khi bị mất

Hiện nay đối với những trường hợp mất răng thì chúng ta có 3 giải pháp có thể phục hồi răng đó là cầu răng sứ, implant và hàm giải tháo lắp.Mỗi phương pháp sẽ có một ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy theo tình trạng mất răng và khả năng tài chính của mình bạn bạn chọn phương pháp phục hình phù hợp nhất cho mình.

+ Cấy ghép implant: Sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, chân răng giả làm bằng chất liêu titan nên bền chắc an toàn cho răng bạn mà không hề gây ra bất kì phản ứng nào và chất liệu này cũng đã được sử dụng nhiều trong ngành y tế. Bạn có thể xem chi tiết dịch vụ tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant/

trong-rang-implant

Cấy ghép implant

+ Hàm giả tháo lắp: Sử dụng hàm tháo lắp làm bằng sứ hoặc kim loại thay thế cho răng bị mất.

+ Cầu răng sứ: Sử dụng cầu răng sứ làm bằng toàn sứ mài cùi răng gắn lên tạo thành sứ răng giả.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhakhoabinhan.vn mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn biết cách chăm sóc răng mình sau khi mất răng và tìm cho mình một giải pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng mất răng và điều kiện khả năng tài chính của mình để sau khi phục hình răng bạn sẽ có một chiếc răng giả tốt nhất đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Tags: , , ,

Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả thay thế vị trí răng bị mất với thao tác thực hiện nhanh chóng dễ dàng và chi phí thấp. Và tính tới thời điểm hiện tại thì giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp cũng dang được thu hút khá nhiều người lựa...

Chi tiết

Tại sao tìm địa chỉ nha khoa uy tín ở Biên Hòa trồng răng implant

Bạn đang có nhu cầu thực hiện trồng răng giả implant tại Biên Hòa có nhu cầu tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhưng lại đang phân vân không biết rằng địa chỉ nha khoa biên hòa nào uy tín hiện nay để thực hiện? Cũng như giải thích...

Chi tiết

Mất răng hàm số 7 có thể làm cầu răng được không

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất chiếc răng hàm số 7 nên đang có nhu cầu trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp cầu răng thì cso được hay không? Lí do tại sao cũng như nên áp dụng biện pháp trồng răng hàm giải nào cho phù hợp? Mong...

Chi tiết