Trang chủ Tin tức Nên trồng răng sứ bắc cầu hay làm răng implant ?

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay làm răng implant ?

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là cách trồng răng giả vĩnh viễn hiện đại nhất và vô cùng nhiều, đặc trưng tại những nước phát triển. Ở Việt Nam, phương pháp này cũng đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp trồng răng giả này tốt như thế nào? Và khi nào chúng ta cần phải trồng răng Implant?

Tìm hiểu: có nên trồng răng implant

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia cấy ghép Implant tại Nha Khoa Peace) sẽ có những phần tích những khía cạnh về sự tiện dụng của cấy ghép Implant.

Cấy ghép implant tốt như thế nào?

Trồng răng implant khác hẳn với tất cả cách trồng răng giả khác, đó là cách khôi phục cả chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy và tích hợp vào xương hàm sẽ trở nên chân răng giả vững chắc, tồn tại trọn đời. Do đó, trồng răng Implant sẽ mang lại những giá trị sau:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác như răng thật

Trụ Implant bằng titantium sinh học tích hợp và thích ứng hoàn toàn vào xương hàm mang đến sức nhai khỏe và ăn nhai như răng thật

Trụ Implant bằng titanium (chất liệu chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) lúc được cấy ghép sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm để tạo thành 1 chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai vô cùng khỏe, đồng thời cảm giác ăn nhai không khác gì răng thật.

2. Trồng 1 lần và dùng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại ở xương hàm trọn đời và bản thân trụ cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn phải cực kỳ hiếm khi mới xảy ra các hiện tượng gãy, vỡ.

Nên lúc trồng răng implant thì chúng ta tha hồ sử dụng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng.

3. Ngăn ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng chưa mất. Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giải quyết triệt để vấn đề này

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Và lúc xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch những răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với cấy ghép implant, vì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đó đề phòng luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không tác động đến các răng kế cận

Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ

5. Thẩm mỹ cao

Trường hợp mất nhiều răng lâu năm, đã tiêu xương, gây móm nặng. Sau khi thực hiện trồng Implant All on 4: hàm răng khỏe, ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ cao và khắc phục hiện tượng móm. Ca Implant toàn hàm thực hiện bởi Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Nha Khoa Peace Dentistry

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi cấy ghép implant, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc trồng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các cách khác.

Kết luận:

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là cách trồng răng giả mang tính ưu việt vượt trội so với các cách trồng răng giả khác về: hiệu quả ăn nhai, cảm giác răng miệng, thời kì dùng và tính thẩm mỹ.

Nên với câu hỏi “Trồng răng Implant có tốt không?” có thể khẳng định: Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tốt nhất hiện nay.

Nên trồng răng sứ bắc cầu hay nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant hay trồng răng sứ bắc cầu là 2 cách trồng răng giả cố định ưu việt. Nhưng về mặt hiệu quả điều trị thì Cấy ghép implant thực sự tốt hơn: ăn nhai khỏe hơn, cảm giác ăn nhai tốt hơn, tiêu dùng trọn đời và mất răng nào thì trồng răng đấy, hoàn toàn không tác động những răng kế cận như trồng răng sứ bắc cầu (Răng sứ bắc cầu mài 2 răng kế cận để làm cầu cho răng mất). Ngược lại, trồng răng sứ bắc cầu lại có giá tiền tốt hơn so với cấy ghép implant. Nên tùy vào khả năng thanh toán của chúng ta mà nên chọn trồng răng Implant hay bắc cầu răng sứ.

Đọc thêm: cách làm răng giả

Video mô phỏng cấy ghép implant tại Peace Dentistry:

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên gia:

Trồng răng Implant là 1 cách tiên tiến và sở hữu công nghệ phức tạp hơn. Phương pháp này với quy mô là 1 ca tiểu phẩu cấy ghép. Do đó, đòi hỏi Nha khoa phải đáp ứng 5 chi tiết sau:

(1) Giấy phép hoạt động cho phép cấy ghép Implant nha khoa.

(2) Trang thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, …

(3) Quy trình thực hiện dịch vụ trồng răng implant được chuẩn hóa

(4) Quan trọng nhất, Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được tập huấn chuyên sâu, có kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(5) Nha khoa dùng những dòng Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc rõ ràng.

Vì vậy, lúc quyết định cấy ghép implant, người dùng bắt buộc ưu tiên chọn một nha khoa hội tụ đủ năng lực thực hành cấy ghép implant 1 cách hiệu quả cao.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến trồng răng Implant hay các vấn đề răng miệng, có thể: gọi điện qua hotline 0978 563 565 hoặc Email: Peacedentistry@gmail.com, nha khoa uy tin o sai gon sẽ liên lạc lại với các bạn.

Răng hô nhẹ – Nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng hô là một trong những tình trạng răng miệng khá phổ biến. Hiện nay có nhiều cách có thể giải quyết chúng một cách hiệu quả. Nhưng tình trạng răng hô nhẹ có cần phải niềng hay không? Răng hô nhẹ có những biện pháp khắc phục nào? Với tình trạng răng hô nhẹ...

Chi tiết

Điều trị tủy răng mất bao lâu tại Nha Khoa Peace Dentistry?

“Chào bác sĩ, hiện tại em đang có 2 răng cấm bị sâu nặng cực kỳ đau nhức, em đã khám và chụp phim thì được biết phải chữa tuỷ mới kết thúc tình trạng đau nhức. Bác sĩ cho hỏi lấy tuỷ răng có lâu không và lấy tuỷ răng mấy lần thì xong...

Chi tiết

Mài răng bọc sứ có đau không?

Hiện nay, với nhiều thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, đặc biệt là những thông tin ảnh hưởng tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp quý khách có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng –...

Chi tiết