Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant

Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant

Giải pháp cấy ghép implant hiện tai được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để phục hình răng và có thể nó phương pháp này là phương pháp tốt nhất thế  giới hiện nay trong việc phục hình răng và có thể phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp phục hình này.Vậy những ai không được dùng phương pháp này hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau.

bs-khoa-cay-ghep-implant

Bác sĩ cấy ghép răng

 

Đối tượng không nên trồng răng

 

Trẻ em đang lớn

Xương hàm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hình răng implat vì đây là nền tảng quan trọng để trụ implant có để đứng vững chắc trên đó và chịu lực ăn nhai khi bệnh nhân ăn uống.Với những bệnh nhân có hệ thống xương hàm vững chắc và khỏe mạnh thì kết quả phục hình sẽ điễn ra nhanh hơn so với những người có hệ thống xương hàm không đủ.

Đối với những đối tượng là trẻ em, dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant bởi đây là độ tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.

Phụ nữ mang thai

Không chỉ riêng phương pháp phục hình răng implant mà đối với phụ nữ mang thai thì ở tất cả các lĩnh vực khi sử dụng một dịch vụ gì đó thì điều chú ý đến những phụ nữ mang thai vì trong thời gian thai kì cơ thể của phụ nữ rất nhạy cảm và những gì tác động đến người mẹ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.Đối với phương pháp cấy ghép implant thì bắc buộc bệnh nhân phục hình răng phải chụp x-quang để xác định chính xác vị trí cần phải cấy ghép và điều này thì không tốt đối với phụ nữ mang thai.Vì vậy nếu có muốn trồng răng Implant thì cũng phải đợi sau lúc sinh mới có thể thực hiện được.

Trường hợp mắc bệnh mãn tính

Những trường hợp bị mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không nên cấy ghép Implant. Vì khi mắc các loại bệnh mãng tính này thì cơ thể của bệnh nhân rất đễ bị nhiễm trùm gây thất bại cho quá trình cấy ghép răng và nghiêm trọng hơn nửa là có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm vì vậy bạn cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi phục hình cấy ghép implant.

Trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ
Như đã nói ở trên, xương hàm ảnh hưởng lớn đến kết quả trồng răng Implant, chính vì thế với trường hợp xương không đầy đủ sẽ được chỉ định trồng răng. Vì khi xương hàm không đầy đủ thì các trụ Implant không thể gắn chặt được với xương hàm. Và như vậy thì răng Implant sau khi phục hình sẽ không được bền chắc.

 

 

Tags: ,

Điều trị tủy răng mất bao lâu tại Nha Khoa Peace Dentistry?

“Chào bác sĩ, hiện tại em đang có 2 răng cấm bị sâu nặng cực kỳ đau nhức, em đã khám và chụp phim thì được biết phải chữa tuỷ mới kết thúc tình trạng đau nhức. Bác sĩ cho hỏi lấy tuỷ răng có lâu không và lấy tuỷ răng mấy lần thì xong...

Chi tiết

Mài răng bọc sứ có đau không?

Hiện nay, với nhiều thông tin hoàn toàn không chuẩn xác về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, đặc biệt là những thông tin ảnh hưởng tới việc mài răng lúc bọc sứ thẩm mỹ. Để giúp quý khách có thông tin chuẩn xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng –...

Chi tiết

Những tiêu chí chọn lựa Làm răng sứ ở đâu tốt tại hcm

Bọc sứ đã giúp không ít người lấy lại sự tự tin với nụ cười thẩm mỹ hơn, các khuyết điểm trên răng được khắc phục hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Dĩ nhiên với vài người chưa nhận thức rõ hoặc chưa từng làm qua dịch vụ này thường thắc mắc không biết...

Chi tiết