Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant

Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant

Giải pháp cấy ghép implant hiện tai được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn để phục hình răng và có thể nó phương pháp này là phương pháp tốt nhất thế  giới hiện nay trong việc phục hình răng và có thể phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng phương pháp phục hình này.Vậy những ai không được dùng phương pháp này hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau.

bs-khoa-cay-ghep-implant

Bác sĩ cấy ghép răng

 

Đối tượng không nên trồng răng

 

Trẻ em đang lớn

Xương hàm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hình răng implat vì đây là nền tảng quan trọng để trụ implant có để đứng vững chắc trên đó và chịu lực ăn nhai khi bệnh nhân ăn uống.Với những bệnh nhân có hệ thống xương hàm vững chắc và khỏe mạnh thì kết quả phục hình sẽ điễn ra nhanh hơn so với những người có hệ thống xương hàm không đủ.

Đối với những đối tượng là trẻ em, dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant bởi đây là độ tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.

Phụ nữ mang thai

Không chỉ riêng phương pháp phục hình răng implant mà đối với phụ nữ mang thai thì ở tất cả các lĩnh vực khi sử dụng một dịch vụ gì đó thì điều chú ý đến những phụ nữ mang thai vì trong thời gian thai kì cơ thể của phụ nữ rất nhạy cảm và những gì tác động đến người mẹ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.Đối với phương pháp cấy ghép implant thì bắc buộc bệnh nhân phục hình răng phải chụp x-quang để xác định chính xác vị trí cần phải cấy ghép và điều này thì không tốt đối với phụ nữ mang thai.Vì vậy nếu có muốn trồng răng Implant thì cũng phải đợi sau lúc sinh mới có thể thực hiện được.

Trường hợp mắc bệnh mãn tính

Những trường hợp bị mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không nên cấy ghép Implant. Vì khi mắc các loại bệnh mãng tính này thì cơ thể của bệnh nhân rất đễ bị nhiễm trùm gây thất bại cho quá trình cấy ghép răng và nghiêm trọng hơn nửa là có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm vì vậy bạn cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi phục hình cấy ghép implant.

Trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ
Như đã nói ở trên, xương hàm ảnh hưởng lớn đến kết quả trồng răng Implant, chính vì thế với trường hợp xương không đầy đủ sẽ được chỉ định trồng răng. Vì khi xương hàm không đầy đủ thì các trụ Implant không thể gắn chặt được với xương hàm. Và như vậy thì răng Implant sau khi phục hình sẽ không được bền chắc.

 

 

Tags: ,

2 phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Bạn Thanh Thảo hỏi: “Em có ba răng cửa bị hư nên đã nhổ cách đây 4 tháng và hiện nay đang dùng răng tháo lắp nhưng bây giờ Em muốn trồng răng cửa cố định. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giúp Em nên trồng răng cửa bằng phương pháp nào để răng...

Chi tiết

3 dòng răng toàn sứ chính hãng được đánh giá tốt nhất hiện nay

Bài viết được sự tư vấn của bác sĩ Đinh Trường Hùng khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc Peace Dentistry, bao gồm các nội dung sau: – Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp được coi là tốt nhất bây giờ – Cách để các bạn nhận diện răng sứ cao cấp chính...

Chi tiết

Niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại tphcm?

Niềng răng là một cách chỉnh nha ưu việt với hiệu quả lâu dài được ưa chuộng trên toàn cầu, nhưng đối với nhiều khách hàng khi gặp các thiếu sót răng miệng như: răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn,… thường băn khoăn không biết niềng răng...

Chi tiết