Trang chủ Tin tức Niềng răng mắc cài pha lê trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài pha lê trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% các trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có tới 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài sứ ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài pha lê? Và chi phí là bao nhiêu?

Bài viết sau với tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ trả lời 4 vấn đề căn bản của niềng răng mắc cài pha lê.

Tham khảo: nieng rang trong suot gia re

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì và hiệu quả như thế nào?

1. Mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài sứ là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với những loại mắc cài sứ cao cấp còn sở hữu mẫu mã khá nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và kiểu dáng như vậy, giúp mắc cài sứ sắp như “vô hình” lúc nhìn từ xa và cũng cực kỳ thẩm mỹ khi nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài trong suốt? Mắc cài pha lê có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là giai đoạn chuyển động những răng 1 cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng lúc sử dụng niềng răng mắc cài pha lê thì Bác sĩ phải điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn tất niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 quý khách niềng răng)

So sánh 2 case tương đối tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng 1 case sử dụng mắc cài trong suốt và một case dùng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp một (bên trái): niềng răng mắc cài sứ, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài thoải mái hơn, hạn chế cảm giác khó chịu trong thời kì thích ứng mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng giá tiền phải chăng hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài trong suốt tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực vô cùng cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn tới bị gãy những mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài trong suốt Bác sĩ cần phải có kinh nghiệm về mắc cài này và bắt buộc phải làm với những trang thiết bị nha khoa hiện đại.

– Với những bạn mang thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Peace Dentistry 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài trong suốt.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào mức độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài sứ với trường hợp đơn giản (hô, móm, xô lệch, thưa nhưng bị nhẹ thời gian niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài pha lê 1 hàm (Hô, móm, lệch lạc, thưa 1 hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha một hàm).

– Niềng răng mắc cài pha lê hai hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời kì niềng răng kéo dài)

Tham khảo: niềng răng hàm trên

4 lưu ý cho các bạn về chi phí niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt công đoạn niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm giá tiền chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Peace Dentistry, sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên 1 kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn các lần điều chỉnh mắc cài, dòng mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi các bạn đồng ý thì mới tiến hành thu tiền và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời điểm hoàn tất việc gắn mắc cài, 50% giá tiền còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng sở hữu thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Xem thêm: nieng rang gia re

Trường hợp nào thì phải dùng niềng răng mắc cài trong suốt?

Niềng răng mắc cài trong suốt vận dụng cho tất cả các trường hợp: hô, móm, xô lệch, thưa, lệch khớp cắn ở các mức độ khác nhau đều có thể dùng niềng răng mắc cài sứ. Đặc biệt, với những người giao thiệp rộng rãi thì dùng mắc cài sứ là 1 lựa chọn tối ưu. Nhưng với những trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì phải giảm thiểu những thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa trần hưng đạo:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.

Tháo răng sứ như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc trồng răng sứ bắc cầu thì sau một thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo mão răng sứ có đau hay không và...

Chi tiết

Bọc răng sứ ở đâu tốt ở tphcm?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần phát triển thành xu thế thẩm mỹ răng được vô cùng nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Bọc răng sứ giúp khắc phục toàn bộ các thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc...

Chi tiết

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc răng sứ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp người dùng sau khi bọc sứ thẩm mỹ lại không được kết quả như ý muốn, trong đấy có...

Chi tiết