Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Tác hại của mất răng không cấy ghép implant

Tác hại của mất răng không cấy ghép implant

Mất răng gây ra rất nhiều hậu không tốt đối với sức khỏe cũng như thể trạng của bệnh nhân.Do răng không còn nên khả năng nghiền nát thức ăn làm cho cơ thể không thể hấp thụ đầu đủ các chất dinh dưỡng do thức ăn cung cấp, bên cạnh đó mất răng còn gây ảnh hưỡng nặng nề đến thẩm mỹ của bệnh nhân và còn nhiều các tác hại khác từ việc mất răng, vậy những tác hại đó là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

* Hậu quả tại chỗ

– Khi bạn bị mất răng thì 2 răng ở bên cạnh chiếc răng đã mất sẽ có xu hướng ngã về hướng răng bị mất gây ra tình trạng răng bị xô lệch làm thưa các răng.

–Những răng đối diện của chiếc răng bị mất sẽ có xu hướng mọc dài hơn làm cho khớp cắn của bạn mất cân đối từ đó làm cho hàm vận động trở khó khăn hơn.

– Bệnh sâu răng, nha chu… ở những răng còn lại

–Do tại vị trí mất răng phần xương hàm không còn nhận được các lực kích thích từ việc ăn nhai nên vùng xương đó sẽ bị tiêu dần đi và thời gian mất răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương diễn ra càng mạnh và nhiều điều này sẽ ảnh hưởng đế thẩm mỹ khuôn mặt của bạn và nếu sau này bạn có nhu cầu muốn phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì bắt buộc bạn phải sử dụng phương pháp ghép xương để có thể tái tạo phần xương đã mất thì mới có thể phục hình răng.

– Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi gây mất thẩm mỹ như móm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.

* Hậu quả toàn thân

– Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn:Khi bị mất răng thì khả năng ăn nhai bị giảm sút nghiêm trọng, các răng không không thể nghiền nất thức ăn từ đó bao tử sẽ làm việc khó khăn hơn trong việc tiêu hóa thức ăn dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng được cung cấp từ thức ăn và điều này cũng làm bệnh nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa cao hơn so với người bình thường.

– Mặc khác, khi ăn nhai ở vị trí mất răng làm ảnh hưởng đến lợi, có thể gây tổn thương làm lợi chảy máu.

– Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, lực nhai phân bố không đều, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến răng đối diện, do lực nhai phân bố không điều sẽ làm mòn răng nhanh, làm những răng khác bị nghiêng ngả theo chiều ngẫu nhiên.

– Phát âm thay đổi do không khí đi qua vị trí mất răng khi bệnh nhân nói chuyện giao tiếp.

– Gây ra bệnh đau đầu do mất răng.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống.

Vì vậy bạn cần biết:

Khi mất răng bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ nha khoa có thể chuẩn đó và lựa chọn phương pháp tốt nhất cho bạn.Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng được sử dụng nhiều nhất là cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp.Nhưng trong đó cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất cho bạn khi mất răng vì 2 phương pháp còn lại có thể tái tạo răng nhưng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương và cũng không cho cảm giác ăn nhai như răng thật được.Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.

Tags: ,

Niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng một hàm (chỉ niềng răng hàm trên hoặc niềng răng hàm dưới) là tình trạng rất phổ biến, chiếm 20% trong tổng số ca niềng răng tại chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry. – Trường hợp nào niềng răng một hàm – Chi phí niềng răng một hàm là bao nhiêu...

Chi tiết

Khắc phục răng thưa bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ

Trám răng thưa, đặc biệt là các tình trạng thưa răng cửa bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ laser –composite là 1 trong 3 cách khắc phục răng thưa đạt hiệu quả cực kỳ cao tại Nha Khoa Peace. Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (tu nghiệp thẩm mỹ nha Malaysia) sẽ giúp chúng...

Chi tiết

Làm thế nào để răng hết vàng

Điều trị răng bị ố đen hiệu quả cao bằng phương pháp tẩy trắng Plasma Răng bị vàng ố tác động cực kỳ lớn đến thẩm mỹ nụ cười cũng như giao tiếp và bạn đã dùng rất nhiều biện pháp: đánh răng nhiều hơn, tẩy bằng chanh, bằng muối, kem hoặc thuốc tẩy trắng...

Chi tiết