Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Tác hại của mất răng không cấy ghép implant

Tác hại của mất răng không cấy ghép implant

Mất răng gây ra rất nhiều hậu không tốt đối với sức khỏe cũng như thể trạng của bệnh nhân.Do răng không còn nên khả năng nghiền nát thức ăn làm cho cơ thể không thể hấp thụ đầu đủ các chất dinh dưỡng do thức ăn cung cấp, bên cạnh đó mất răng còn gây ảnh hưỡng nặng nề đến thẩm mỹ của bệnh nhân và còn nhiều các tác hại khác từ việc mất răng, vậy những tác hại đó là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

* Hậu quả tại chỗ

– Khi bạn bị mất răng thì 2 răng ở bên cạnh chiếc răng đã mất sẽ có xu hướng ngã về hướng răng bị mất gây ra tình trạng răng bị xô lệch làm thưa các răng.

–Những răng đối diện của chiếc răng bị mất sẽ có xu hướng mọc dài hơn làm cho khớp cắn của bạn mất cân đối từ đó làm cho hàm vận động trở khó khăn hơn.

– Bệnh sâu răng, nha chu… ở những răng còn lại

–Do tại vị trí mất răng phần xương hàm không còn nhận được các lực kích thích từ việc ăn nhai nên vùng xương đó sẽ bị tiêu dần đi và thời gian mất răng càng lâu thì tình trạng tiêu xương diễn ra càng mạnh và nhiều điều này sẽ ảnh hưởng đế thẩm mỹ khuôn mặt của bạn và nếu sau này bạn có nhu cầu muốn phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì bắt buộc bạn phải sử dụng phương pháp ghép xương để có thể tái tạo phần xương đã mất thì mới có thể phục hình răng.

– Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi gây mất thẩm mỹ như móm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.

* Hậu quả toàn thân

– Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn:Khi bị mất răng thì khả năng ăn nhai bị giảm sút nghiêm trọng, các răng không không thể nghiền nất thức ăn từ đó bao tử sẽ làm việc khó khăn hơn trong việc tiêu hóa thức ăn dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng được cung cấp từ thức ăn và điều này cũng làm bệnh nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa cao hơn so với người bình thường.

– Mặc khác, khi ăn nhai ở vị trí mất răng làm ảnh hưởng đến lợi, có thể gây tổn thương làm lợi chảy máu.

– Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, lực nhai phân bố không đều, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến răng đối diện, do lực nhai phân bố không điều sẽ làm mòn răng nhanh, làm những răng khác bị nghiêng ngả theo chiều ngẫu nhiên.

– Phát âm thay đổi do không khí đi qua vị trí mất răng khi bệnh nhân nói chuyện giao tiếp.

– Gây ra bệnh đau đầu do mất răng.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống.

Vì vậy bạn cần biết:

Khi mất răng bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ nha khoa có thể chuẩn đó và lựa chọn phương pháp tốt nhất cho bạn.Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng được sử dụng nhiều nhất là cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp.Nhưng trong đó cấy ghép implant là giải pháp tốt nhất cho bạn khi mất răng vì 2 phương pháp còn lại có thể tái tạo răng nhưng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương và cũng không cho cảm giác ăn nhai như răng thật được.Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.

Tags: ,

Mất răng cửa giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Răng cửa vị trí răng không đóng vai trò chủ đạo trong ăn nhai nhưng là vị trí răng có sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ cung hàm khá lớn. Cho nên khi mất chiếc răng cửa thì khả năng ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như là ăn nhai rất lớn vậy trường hợp bị...

Chi tiết

Những điều đặt biệt từ trồng răng sứ cercon

Hiện nay trồng răng sứ là 1 trong những giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng tốt nhất hiện nay và chưa có giải pháp nào hiện nay có thể thay thế được.Và dòng dòng răng sứ cercon là 1 trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực này.Với những ưu điểm vượt trội...

Chi tiết

Tác hại của tiêu xương đến sức khỏe của bạn

Tiêu xương là 1 trong những triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng mạnh đến cấu trúc của khuôn mặt gây mất thẩm mỹ và sự cân đối tổng thể.Tiêu xương có thể xuất phát từ các bệnh răng miệng nguy hiểm như nha chu, viêm nướu, làm cho vi khuẩn xâm nhập vào trong ổ...

Chi tiết