Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Tại sao chi phí niềng răng mắc cài và invisalign lại chênh lệch nhau

Tại sao chi phí niềng răng mắc cài và invisalign lại chênh lệch nhau

Nói về niềng răng, không thể không nói đến hai phương pháp được xem là hiệu quả nhất hiện nay là niềng răng invisalign và niềng răng mắc cài. Tuy cùng là những phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao nhưng tại sao chi phí thực hiện của 2 phương pháp lại khá chênh lệch nhau. Vậy tại sao xảy ra điều này, sau đây Nha Khoa Sài Gòn Bh sẽ bật mí cho các bạn cùng biết.

Điều dẫn đến sự khác nhau và chênh lệch khá lớn của hai phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign là do chúng có những đặc điểm khác nhau, đòi hỏi mức độ khó dễ và công sức tiêu tốn cũng khác nhau.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là công nghệ chỉnh nha sử dụng các mắc cài gắn trên mặt răng để tạo ra lực kéo các răng di chuyển về vị trí mong muốn để hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Việc gắn mắc cài cũng như thao tác tăng lực sau mỗi đợt điều trị thực hiện không quá khó khăn với bác sỹ. Hiệu quả chỉnh nha bằng mắc cài có thể hiệu quả rất khả quan và không mấy khó khăn để có thể đạt được với tất cả các trường răng lệch lạc, bao gồm cả trường hợp phức tap như răng khểnh nặng, răng mọc ngược, khớp cắn ngược, hô vẩu, móm,…

Niềng răng Invisalign

Trong khi đó, niềng răng Invisalign chỉ sử dụng khay niềng bằng nhựa nha khoa trong suốt, các khớp răng trên khuôn đã được cố định, không linh động và tùy chỉnh được giống với mắc cài nên để niềng răng hiệu quả cần tốn khá nhiều công sứ, phải sử dụng 1 bộ khay niềng gồm khoảng trên dưới 20 khay. Đây là lý do cho thấy vì sau niềng răng Invisalign lại cho chi phí cao hơn so với 1 bộ mắc cài có thể dùng cho toàn bộ quá trình niềng răng mà không cần phải thay mới.

Hơn nữa, niềng răng Invisalign đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngay cả trong khi đeo khay niềng răng, không dễ bị phát hiện bởi người đối diện nên yêu cầu kỹ thuật cũng như chất liệu sản xuất bộ khay niềng là rất cả, phải theo dây chuyền công nghệ Châu Âu và chỉ được sản xuất tại Nhà máy Invisalign duy nhất trên Thế giới. Chính điều này cũng là lý do quan trọng khiến cho khay niềng có chi phí đắt hơn so với mắc cài.

Với những so sánh trên thì các bạn cũng hiểu tại sao niềng răng invisalign luôn làm những ai điều trị rất hài lòng mặc dù có chi phí khá cao. Hiện tại, Ở Nha Khoa Sài Gòn BH thì khoảng 80% là bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng invisalign, nhưng còn với bạn thì sao?

Hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn BH khi bạn vẫn còn e ngại với 2 phương pháp niềng răng này. Đến đây bạn sẽ được tư vấn từ những bác sĩ hàng đầu của ngành nha và quan trọng hơn chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất với trường hợp của bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng nào, nên bạn đừng e ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Tags: ,

Làm gì khi bị đau răng khôn?

Mọc răng khôn là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những cảm giác khó chịu mà nó đem lại. Về hiện tượng này, nhiều người chỉ cảm nhận được khi có cảm giác đau đớn, khó khăn lúc ăn, nhai. Vì vậy, trong bài viết dưới đây Peace Dentistry sẽ đề cập đến những...

Chi tiết

Niềng răng invisalign bạn nên lưu ý điều gì?

1. Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng Invisalign hay còn được biết đến với các tên gọi như: niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp, niềng răng không cố định, niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình. Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign ra đời năm 1997, có xuất xứ...

Chi tiết

Cách hôn an toàn khi niềng răng

Niềng răng có hôn được không là một trong những câu hỏi phổ biến nhất chúng tôi nhận được từ cả thanh thiếu niên và người lớn đang niềng răng. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 1. Niềng răng có tác dụng gì? Niềng...

Chi tiết