Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả thay thế vị trí răng bị mất với thao tác thực hiện nhanh chóng dễ dàng và chi phí thấp. Và tính tới thời điểm hiện tại thì giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp cũng dang được thu hút khá nhiều người lựa chọn khôi phục vị trí răng bị mất của mình. Vậy giải pháp làm răng giả hàm tháo lắp có những ưu điểm gì cùng tham khảo chi tiết qua thông tin chia sẻ cụ thể như sau.

Việc đầu tiên để có thể hiểu rõ được những ưu điểm của giải pháp làm răng giả hàm tháo lắp như thế nào thì chúng ta nên nẵm rõ thông tin giải pháp hàm tháo lắp là gì?

1. Hàm tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (được làm bằng titan hoặc kim loại) bên trên có gắn răng giả bằng sứ hoặc bằng nhựa.

Dựa vào những đặc điểm của hàm tháo lắp thì được chia làm hai phần là hàm tháo lắp toàn phần và hàm tháo lắp bán phần.

– Hàm giả tháo lắp toàn phần: được làm bằng acrylic có màu sắc giống như niêm mạc nướu có khả năng bao phù toàn nướu. Được áp dụng cho trường hợp bị mất răng toàn hàm.

– Hàm giả tháo lắp bán phần: Bao gồm khung kim loại nâng đỡ nền và răng giả được gắn trên đó. Hàm khung kim loại có mối nố giúp giữ hàm giả cố định trên cung hàm. Với hàm giả này áp dụng cho trường hợp bị mất 1 hay nhiều răng.

2. Ưu điểm hàm giả tháo lắp

Giải pháp làm răng giả có những ưu điểm hơn so với giải pháp làm răng giả cầu răng và implant cho trường hợp bị mất nhiều răng cụ thể như sau:

– Tiết kiệm chi phí: Đây chính là ưu thế của giải pháp làm răng giả tháo lắp so với các giải pháp làm răng giả khác. Chi phí hàm tháo lắp phụ thuộc vào loại răng giả và đệm hàm tháo lắp nên sẽ có mức giá khác nhau chính vì thế cho nên giá hàm tháo lắp có mức giá thấp nên được nhiều khách hàng lựa chọn khôi phục răng bị mất.

– An toàn với cơ thể: Hàm giả tháo lắp được làm bằng sứ, nhựa hoặc titan cho nên khá lành tính an toàn với sức khỏe không gây kích ứng gì với cơ thể và sức khỏe răng miệng.

– Tháo lắp dễ dàng: Đây là dạng hàm tháo lắp cho nên dễ dàng tháo lắp và gắn lại vệ sinh dễ dàng thuận tiện cho nên giải pháp này áp dụng cho người cao tuổi.

– Khôi phục thẩm mỹ và ăn nhai: giúp bạn khôi phục được khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cao khi bị mất răng.

– Ngăn tình trạng tiêu xương xô lệch răng: Với giải pháp làm răng giả này giúp cho bạn khắc phục được tình trạng xô lệch răng khi bị mất răng.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm của giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp có thể giúp cho bạn khôi phục cũng như đảm bảo có được chiếc răng giả phục hình hoàn hảo khắc phục các vấn đề khi mất răng như về thẩm mỹ và ăn nhai. Cho nên khi bị mất răng lựa chọn giải pháp làm răng giả tháo lắp hay giải pháp khác bạn có thể liên hệ trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể.

Tại sao tìm địa chỉ nha khoa uy tín ở Biên Hòa trồng răng implant

Bạn đang có nhu cầu thực hiện trồng răng giả implant tại Biên Hòa có nhu cầu tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhưng lại đang phân vân không biết rằng địa chỉ nha khoa biên hòa nào uy tín hiện nay để thực hiện? Cũng như giải thích...

Chi tiết

Mất răng hàm số 7 có thể làm cầu răng được không

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất chiếc răng hàm số 7 nên đang có nhu cầu trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp cầu răng thì cso được hay không? Lí do tại sao cũng như nên áp dụng biện pháp trồng răng hàm giải nào cho phù hợp? Mong...

Chi tiết

Trồng răng giả implant có đau và ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả implant có đau không? Luôn là thắc mắc chung của hầu hết các cá nhân khi có nhu cầu làm răng giả thay thế vị trí răng bị mất. Đây chính là câu hỏi tương được với thắc mắc giá trồng răng implant mà nha khoa chúng tôi thường xuyên nhận được...

Chi tiết