Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Trồng răng giả hàm tháo lắp có ưu điểm gì

Hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả thay thế vị trí răng bị mất với thao tác thực hiện nhanh chóng dễ dàng và chi phí thấp. Và tính tới thời điểm hiện tại thì giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp cũng dang được thu hút khá nhiều người lựa chọn khôi phục vị trí răng bị mất của mình. Vậy giải pháp làm răng giả hàm tháo lắp có những ưu điểm gì cùng tham khảo chi tiết qua thông tin chia sẻ cụ thể như sau.

Việc đầu tiên để có thể hiểu rõ được những ưu điểm của giải pháp làm răng giả hàm tháo lắp như thế nào thì chúng ta nên nẵm rõ thông tin giải pháp hàm tháo lắp là gì?

1. Hàm tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (được làm bằng titan hoặc kim loại) bên trên có gắn răng giả bằng sứ hoặc bằng nhựa.

Dựa vào những đặc điểm của hàm tháo lắp thì được chia làm hai phần là hàm tháo lắp toàn phần và hàm tháo lắp bán phần.

– Hàm giả tháo lắp toàn phần: được làm bằng acrylic có màu sắc giống như niêm mạc nướu có khả năng bao phù toàn nướu. Được áp dụng cho trường hợp bị mất răng toàn hàm.

– Hàm giả tháo lắp bán phần: Bao gồm khung kim loại nâng đỡ nền và răng giả được gắn trên đó. Hàm khung kim loại có mối nố giúp giữ hàm giả cố định trên cung hàm. Với hàm giả này áp dụng cho trường hợp bị mất 1 hay nhiều răng.

2. Ưu điểm hàm giả tháo lắp

Giải pháp làm răng giả có những ưu điểm hơn so với giải pháp làm răng giả cầu răng và implant cho trường hợp bị mất nhiều răng cụ thể như sau:

– Tiết kiệm chi phí: Đây chính là ưu thế của giải pháp làm răng giả tháo lắp so với các giải pháp làm răng giả khác. Chi phí hàm tháo lắp phụ thuộc vào loại răng giả và đệm hàm tháo lắp nên sẽ có mức giá khác nhau chính vì thế cho nên giá hàm tháo lắp có mức giá thấp nên được nhiều khách hàng lựa chọn khôi phục răng bị mất.

– An toàn với cơ thể: Hàm giả tháo lắp được làm bằng sứ, nhựa hoặc titan cho nên khá lành tính an toàn với sức khỏe không gây kích ứng gì với cơ thể và sức khỏe răng miệng.

– Tháo lắp dễ dàng: Đây là dạng hàm tháo lắp cho nên dễ dàng tháo lắp và gắn lại vệ sinh dễ dàng thuận tiện cho nên giải pháp này áp dụng cho người cao tuổi.

– Khôi phục thẩm mỹ và ăn nhai: giúp bạn khôi phục được khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cao khi bị mất răng.

– Ngăn tình trạng tiêu xương xô lệch răng: Với giải pháp làm răng giả này giúp cho bạn khắc phục được tình trạng xô lệch răng khi bị mất răng.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm của giải pháp làm răng giả bằng hàm tháo lắp có thể giúp cho bạn khôi phục cũng như đảm bảo có được chiếc răng giả phục hình hoàn hảo khắc phục các vấn đề khi mất răng như về thẩm mỹ và ăn nhai. Cho nên khi bị mất răng lựa chọn giải pháp làm răng giả tháo lắp hay giải pháp khác bạn có thể liên hệ trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể.

Cấy ghép implant có đau không? Chuyên gia implant trả lời?

1. Cấy ghép implant có đau không? Cấy ghép implant là một ca tiểu phẩu mà nha sĩ cử hành ghép trụ implant trực tiếp vào xương hàm để thế chỗ cho phần chân răng đã khuất. Thời kỳ thi hành khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ implant. Trước thời điểm cấy răng...

Chi tiết

Ca lâm sàng trồng răng implant toàn hàm all on 6 cho khách hàng 65 tuổi

I/ Trồng răng implant all on 4, all on 6 là gì? Làm răng implant all on 4, all on 6 là phương pháp phục hình cho bệnh nhân bị mất răng toàn bộ bằng cách cấy ghép trụ chân răng nhân tạo (implant) vào xương hàm bệnh nhân nhằm phục hồi chức năng ăn...

Chi tiết

Người bị bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không?

Bệnh tiểu đường có trồng răng implant được không? Người bệnh tiểu đường có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao nếu bị trầy xước hoặc chảy máu do lượng đường trong máu cao làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Bệnh tiểu đường có cấy ghép implant được không? Đây là vấn đề lo...

Chi tiết