Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Vì sao răng bị đau trong quá trình niềng răng

Vì sao răng bị đau trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng thì hàm răng của bạn sẽ chịu nhiều tác động nên việc đau răng xảy ra là một chuyện cũng khá bình thường. Thế nhưng các bạn có biết nguồn gốc tại sao lại xảy ra vấn đề này không, vấn đề này sẽ được Nha Khoa Sài Gòn BH làm sáng tỏ sau đây:

1. Răng bị đau vì nền răng yếu

Trong điều kiện bác sỹ chỉnh lực đảm bảo và chỉ ở mức độ rất nhỏ nhưng vẫn khiến cho người niềng răng thấy bị đau ê. Đó là do bản chất nền răng của người chỉnh nha không được chắc khỏe. Cho nên, ngay cả khi sự di chuyển của răng và thay đổi của xương ở chân răng là rất nhỏ thì vẫn khiến cho bạn cảm thấy bị ê ẩm.

Tình trạng răng và xương quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng.

2. Răng bị đau vì mắc cài không đảm bảo

Khi niềng răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đó, các mắc cài sẽ được nối với nhau bổi dây cung, dây này nằm trong rãnh mắc cài. Khi lực kéo tạo ra dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu mắc cài không đảm bảo lực ma sát sẽ tạo ra lớn làm cho răng bị đau. Trường hợp này thường xảy ra khi dùng niềng răng mắc cài thường.

3. Răng bị đau vì không giữ gìn trong khi niềng

Việc bạn ăn nhai không chú ý giữ gìn hoặc ăn đồ quá cứng sẽ tác động lên mắc cài làm ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa, trong tình trạng răng đang dịch chuyển khá nhạy cảm mà chịu lực nhai lớn và không ổn định thì rất dễ bị đau và ê buốt.

4. Răng bị đau vì kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo

Kỹ thuật này do bác thực hiện và chỉ định. Khi mà kỹ thuật thô sơ và không được tối ưu trong thao tác thì bệnh nhân sẽ phả đối mặt với nhiều tính huống khó chịu và ê đau răng. Chảng hạn như chỉ định tăng lực không phù hợp, đốt cháy giai đoạn, chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh khiến cho niềng răng bị đau.

Khuyến khích các bạn nên điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH

5. Phương pháp khắc phục là gì

Cần chú ý đặc biệt đến 3 điều cơ bản sau đây để có được ca niềng răng hiệu quả mà vẫn ăn toàn không bị đau ê:

– Chọn loại mắc cài đảm bảo:

Mắc cài tự buộc sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt hơn, nhanh hơn và không bị tác động bởi lực ma sát, cũng không bị thay đổi bất thường gây đau ê răng.

– Chọn bác sỹ giỏi

Bí quyết của chỉnh nha thành công là phải có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị. Bác sỹ chính là người phán đoán được nền răng, tốt độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn để tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất mà hoàn toàn không gây đau cho người niềng.

– Chọn công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại

Công nghệ này có 4 ưu điểm nổi bật, rất xứng đáng để bạn lựa chọn:

+ Răng được chỉnh lại thẩm mỹ, đều đặn, thẳng tắp, khuôn răng đẹp
+ Lộ trình điều trị không sai khác, đảm bảo theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị
+ Răng và xương đều dịch chuyển ổn định và tương thích với nhau, không bị đau và yếu đi sau khi niềng.
+ Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng trong suốt.

Hiện nay, Nha Khoa Sài Gòn luôn áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại nhất. Vì vậy bạn sẽ không còn lo ngại đến vấn đề đau răng trong quá trình niềng răng. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về vấn đề niềng răng có thể liên hệ với nha khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất nhé!

Tags: ,

Trồng răng giả hiệu quả với vật liệu cao cấp

Hiện nay răng sứ là giải pháp tốt nhất và duy nhất có thể thay thế những chiếc răng đã hỏng của bệnh nhân.Và chiếc răng sứ sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết nếu được hình hình từ chất liệu sứ cao cấp.Với ưu điểm vượt trội so với răng sứ thì đây...

Chi tiết

Lưu ý khi trồng răng giả cho người bị nha chu

Ngày nay bệnh răng miệng như nha chu xuất ngày càng nhiều và gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho bệnh nhân và nguy hiểm hơn có thể gây ra mất răng cho bạn.Vậy nếu trong trường hợp bạn đang mệnh nha chu và có nhu cầu trồng răng giả để phục hồi răng...

Chi tiết

Răng bị sâu nếu không nhổ có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ! Em có thắc mắc mong được sớm giải đáp. Bác sĩ cho em hỏi răng bị sâu mà không nhổ thì có anh hướng gì không? Em cảm ơn. (Thanh Thắm,Tân Phong) Chào bạn Thanh Thắm ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi....

Chi tiết