Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Vì sao răng bị đau trong quá trình niềng răng

Vì sao răng bị đau trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng thì hàm răng của bạn sẽ chịu nhiều tác động nên việc đau răng xảy ra là một chuyện cũng khá bình thường. Thế nhưng các bạn có biết nguồn gốc tại sao lại xảy ra vấn đề này không, vấn đề này sẽ được Nha Khoa Sài Gòn BH làm sáng tỏ sau đây:

1. Răng bị đau vì nền răng yếu

Trong điều kiện bác sỹ chỉnh lực đảm bảo và chỉ ở mức độ rất nhỏ nhưng vẫn khiến cho người niềng răng thấy bị đau ê. Đó là do bản chất nền răng của người chỉnh nha không được chắc khỏe. Cho nên, ngay cả khi sự di chuyển của răng và thay đổi của xương ở chân răng là rất nhỏ thì vẫn khiến cho bạn cảm thấy bị ê ẩm.

Tình trạng răng và xương quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng.

2. Răng bị đau vì mắc cài không đảm bảo

Khi niềng răng, bạn phải gắn các mắc cài lên mặt răng. Sau đó, các mắc cài sẽ được nối với nhau bổi dây cung, dây này nằm trong rãnh mắc cài. Khi lực kéo tạo ra dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mắc cài đảm đảm thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu mắc cài không đảm bảo lực ma sát sẽ tạo ra lớn làm cho răng bị đau. Trường hợp này thường xảy ra khi dùng niềng răng mắc cài thường.

3. Răng bị đau vì không giữ gìn trong khi niềng

Việc bạn ăn nhai không chú ý giữ gìn hoặc ăn đồ quá cứng sẽ tác động lên mắc cài làm ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa, trong tình trạng răng đang dịch chuyển khá nhạy cảm mà chịu lực nhai lớn và không ổn định thì rất dễ bị đau và ê buốt.

4. Răng bị đau vì kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo

Kỹ thuật này do bác thực hiện và chỉ định. Khi mà kỹ thuật thô sơ và không được tối ưu trong thao tác thì bệnh nhân sẽ phả đối mặt với nhiều tính huống khó chịu và ê đau răng. Chảng hạn như chỉ định tăng lực không phù hợp, đốt cháy giai đoạn, chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh khiến cho niềng răng bị đau.

Khuyến khích các bạn nên điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn BH

5. Phương pháp khắc phục là gì

Cần chú ý đặc biệt đến 3 điều cơ bản sau đây để có được ca niềng răng hiệu quả mà vẫn ăn toàn không bị đau ê:

– Chọn loại mắc cài đảm bảo:

Mắc cài tự buộc sẽ cho hiệu quả niềng răng tốt hơn, nhanh hơn và không bị tác động bởi lực ma sát, cũng không bị thay đổi bất thường gây đau ê răng.

– Chọn bác sỹ giỏi

Bí quyết của chỉnh nha thành công là phải có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị. Bác sỹ chính là người phán đoán được nền răng, tốt độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn để tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất mà hoàn toàn không gây đau cho người niềng.

– Chọn công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại

Công nghệ này có 4 ưu điểm nổi bật, rất xứng đáng để bạn lựa chọn:

+ Răng được chỉnh lại thẩm mỹ, đều đặn, thẳng tắp, khuôn răng đẹp
+ Lộ trình điều trị không sai khác, đảm bảo theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị
+ Răng và xương đều dịch chuyển ổn định và tương thích với nhau, không bị đau và yếu đi sau khi niềng.
+ Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng trong suốt.

Hiện nay, Nha Khoa Sài Gòn luôn áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại nhất. Vì vậy bạn sẽ không còn lo ngại đến vấn đề đau răng trong quá trình niềng răng. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về vấn đề niềng răng có thể liên hệ với nha khoa Sài Gòn Bh để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất nhé!

Tags: ,

Có nhổ bỏ răng thật khi trồng răng sứ hay không

Chào bác sĩ! Em đang gặp rắc rối về vấn đề răng miệng rất mong được sự tư vấn của bác sĩ nha khoa.Hiện nay chiếc răng sâu của em làm mất thẩm mỹ nụ cười của em khi em giao tiếp , làm em rất mặc cảm với người đối diện.Vỉ vậy em muốn...

Chi tiết

Bị chảy máu chân răng thì phải làm sao

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại em đang gặp một vần đề về sức khỏe răng miệng là em thường hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng, hay ăn nhai các vật cứng hoặc mềm dai,.. nên đang lo lắng không biết có ảnh hưởng gì sức khỏe răng miệng không cũng...

Chi tiết

Niềng răng có phải cách chỉnh hàm lệch hiệu quả hay không?

Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH ! Em đang có một vấn đề mong rằng sẽ nhận được hướng giải quyết tận tình của bác sĩ để em có cách giải quyết tốt nhất. Em muốn hỏi Hàm răng của em bị lệch sang trái nên khuôn miệng của em hơi méo, kéo...

Chi tiết